Trong lúc người dùng đang cảm thấy nhàm chán hơn bao giờ hết với chiếc iPhone của mình, thì làn gió mới của Galaxy S8 chắc chắn sẽ khiến họ bị lung lay.

Rõ ràng, Apple sẽ không thể ngay lập tức tung ra iPhone 8 để cạnh tranh trực tiếp với Samsung, và người dùng

iPhone 7 màu đỏ là lời đáp trả “tạm thời” của Apple với Galaxy S8

Đương nhiên, màu sắc mới không phải là tất cả. Nhưng hãy nhìn vào doanh số iPhone mà xem – nếu như iPhone 7 thiết kế không đổi mà vẫn giúp Apple đạt được kỷ lục 78 triệu máy bán ra trong Q1 2017, thì phiên bản màu đỏ này cũng đã là đủ để khiến người dùng đang có ý định “đổi gió” cảm thấy hào hứng trở lại với iPhone và góp phần đẩy mạnh doanh số của dòng máy này trong thời gian tới, mặc cho sự cạnh tranh của đối thủ.

Mặc dù không có đặc điểm gì nổi bật ngoài màu đỏ, không ít người dùng sẽ vẫn sẵn sàng lựa chọn nó thay vì một sản phẩm thực sự mới lạ như Galaxy S8

– Cái đau thứ ba là chiêu trò mà Apple sử dụng để chống lại Samsung thực chất lại đến từ chính… Samsung. Như đã nói ở trên, đây là lần đầu tiên mà Apple bổ sung màu sắc mới sau khi sản phẩm đã được bán ra. Nhưng với Samsung, đây là một chuyện “bình thường như cơm bữa”.

Năm ngoái khi Galaxy Note7 thất bại, Samsung đã lập tức công bố phiên bản Blue Coral và Black Pearl của chiếc Galaxy S7 edge nhằm “cứu vãn” tình hình. Chiêu bài này thực sự phát huy tác dụng khi Galaxy S7 edge đã thúc đẩy mạnh mẽ doanh số Samsung cuối năm.

Và năm nay khi Apple gặp bế tắc với iPhone 7, hãng cũng đã quyết định “học tập” từ chính đối thủ.

Apple ra iPhone 7 đỏ, người đau nhất chính là Samsung? - Ảnh 6.

Samsung từng tung ra thêm phiên bản Blue Coral của Galaxy S7 edge sau khi Galaxy Note7 bị khai tử

Đến đây tôi tự hỏi: Liệu Samsung có “đáp trả” Apple bằng cách tung ra một phiên bản Galaxy S8 màu đỏ hay không? Chưa thể biết được câu trả lời, nhưng với việc Apple luôn là nhà sản xuất tạo ra xu thế, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các bài viết khác
Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích Đã xem Mobile